Calendar
 
  Last Diary
 
Korea Day3-4 - Everland - Namdaemun - BKK
Korea Day2 # Nami - Seoul Tower
Korea Day1 # Gyeongbok - Hongik Uni. - Myeongdong
Hello May Day
JB Trip
Hi April Fool Day ++ Koi in SG
My Good Friend Wedding
Universal SG with my Friends
Happy CNY ++ HBD to me 2012
D&D 2011
2PM Hands Up Asia Tour
First SG trip of MaiMai
Samet & Wedding Trip #Final PArt
Samet 2011
Chanel glasses ++ Thai Town
VNC in Malaysia ++ 2PM Concert in SG
RIP my grandpa ++ back TH for sick
H&M open in Singapore
shopping update
TH Trip in July + Blue mode for working
ขอแปะไว้ก่อนนะค่ะ
Company Activity
Guests in June
New Baby = Gucci Pink PVC
New SOFA, Universal 5th times
Songkran @ Suan Phueng
All about Fashion
Urgent trip to BKK {FULL}
Urgent trip to BKK
ลาพักร้อน
CNY @ JB, Malaysia
Shabu Shabu -- Marina
HBD to me ==27== ^_^
เกาะเต่า เกาะนางหยวน
หมู่เกาะอ่างทอง
เกาะพงัน
Christmas 2010 and New Year 2011
D&D, Zouk Party and Chanel Day
ต้อนรับวันพ่อ
  Favourite Diary
  Pookky
พี่ปิ่น
พี่ยุ้ย
เพียว
พี่นุ่น
เล็ก
แจง
  Counter
       


  TH Trip in July + Blue mode for working  

กลับมาแล้วค่ะ ช่วงนี้งานราชงานหลวงเยอะแยะมากมาย หัวในอ่อนล้าอ่อนเพลีย จนแทบไม่มีแรงจะสู้ต่อ แต่เราเกิดมาเป็นคน ตราบใดยังมีลมหายใจ เราก็ต้องลากให้มันเดินต่อไปให้ได้ หนิงกลับเมืองไทยมาค่ะ เมื่อช่วงวันอาสาฬหะ มาดูกันว่าที่ผ่านมาหนิงมีทั้งความสุขและความทุกข์อะไรบ้าง

 

VNC @ JB, Malaysia

นั่งรถข้ามไปเจบีมาค่ะ แค่ไม่เกินครึ่งชั่วโมง เพื่อไปซื้อ VNC โดยเฉพาะ ถูกมากค่ะ ถูกมากมายครึ่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ของที่ได้มาทั้งหมดแค่สองพันบาท ถูกใช่ไหมค่ะ เลยคิดว่าถ้าซื้อทีละเยอะๆๆเนี่ยคุ้มมากค่ะ

TH Trip in July Blue mode for working

TH Trip in July Blue mode for working

 

BKK trip in July

นั่งเครื่องไทเกอร์แอร์กลับ เสียใจมากที่เครื่องดีเลย์ เพราะต้องรีบไปหาหมอฟันต่อ ซึ่งปิดแค่สามทุ่ม แต่เครื่องดีเบยไปชั่วโมงครึ่งเกือยสองก็ว่าได้ แต่โชคดีที่คุณหมอรอ นั่งเอกเพรสไปแค่เก้าสิบบาท เมื่อไปถึงพญาไท หริงคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าอับอายตั้งแต่ขึ้นรถไฟฟ้าแล้วละ รถไฟฟ้าโครงการนี้วื้อว่าปิดประตูดังที่สุดเลยก็ว่าได้ พื้นชานชะลาแต่ตัวรถไปเสมอกัน มีความต่างของความสูง ทำให้ต้องยกกระเป๋า ซึ่งลองคิดดูว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่คือคนที่ลากกระเป๋า แล้วต้องมายกกระเป๋าเนี่ยนะ  พอมาถึงสถานนีรอลิฟกันนานมาก แม่เจ้าลิฟเข้าได้แค่สองคนพร้อทกระเป๋า นี้ทำลิฟให้คนหรือกระเป๋าสัมภาระด้วยเนี่ย รับไม่ได้จริงๆๆค่ะ

TH Trip in July Blue mode for working

 

ลงมาข้างล่างเรียกรถแทกซี่ไปร้านหมอ  บอกแทกซี่ให้เปิดกระโปรงหลัง  มันไม่ลงมาแต่ยังบอกว่าไว้ข้างหลังเนี่ยละ ด้วยความโมโหที่เจอคนทุเรศ เลยเสยกระเป๋าใส่รถให้เป็นรอยสะหน่อย  เพราะเจอตั้งแต่สิงโปแล้ว แทกซี่ให้เรายกขึ้นยกลงเอง ให้มันได้อย่างนี้สิ คนนิสัยไม่ดีอยู่ประเทศก็มีหมดละ

 

Shopping Mode

ได้เวลาทำธุระแล้ว นัดเจอเพื่อนเต้ยและก้อย กินข้าวแต่ดูเหมือนเพื่อนจะมาเป็นผ็ติดตามไงไม่รู้ เพราะทุกอย่างทำด้วยความเร่งรีบมีหลายสิ่งต้องสะสางมากมาย จนเพื่อนหยกแทบจะรอไม่ไหวเลย สุดท้ายกว่าธุระจะเสร็จ ได้ไปกินข้าวกันตอนสองทุ่ม  ที่เกรย์ฮาว อร่อยมากมาย รอบนี้เลี้ยงเพื่อนสะเลย นานๆๆจะเจอกันที

TH Trip in July Blue mode for working

TH Trip in July Blue mode for working

 TH Trip in July Blue mode for working

TH Trip in July Blue mode for working


TH Trip in July Blue mode for working


TH Trip in July Blue mode for workingTH Trip in July Blue mode for working

New Hair

สันเสาร์วันสุดท้ายละ ต้องไปยืดผมเลยรีบไปเซนทรัลก่อนไปซ้อของ  สอยแว่น Evita มา เดี๋ยวกลับรอบหน้าสะสอยอีก เพราะยังเหลืออีกหนึ่งอันที่ชอบ  การซ้อแว่นแบรนกลางๆๆก็ดีเหมือนกัน อันละสองพันกว่า แต่ถ้าไปซื้อไฮแบนคงไม่ได้ซื้อเยอะและบ่อยขนาดนี้  กลับมาบ้านยืดผม กว่าจะเสร็จก็สองทุ่ม พาพ่อกับแม่ไปกิยข้าว

TH Trip in July Blue mode for working

 

เก็บตก

รอบนี้ได้อยู่กับพ่อแม่มากขึ้นหน่อยแต่ก็คงยังไม่ได้พักอยู่ดีนะเรา กลับบ้านเห็นโซฟาใหม่ก็มีความสุขแต่ได้นั่งๆๆนอนๆๆแป๊บๆๆ จะไปอินเดกก็ไม่ได้ไป เวลาไม่พอ

 

ช่วงนี้งานเข้าเยอะมากมาย เพื่อนร่วมงานลาออกแต่อาจจะดีเพราะเราเบื่อเค้ามากทำงานไม่ได้เรื่องจริงๆๆเลย ตอนนี้ทำอะไรไม่ทันเลยเพราะก่อนมันออกงานที่หมักมาเป็นปีเราต้องทำความสะอาดให้หมด อยากร้องไห้ทุกวันทุกเวลา โดนแทงข้างหลังต่อหน้าอย่างไม่มีเยื่อไย ฟางเส้นสุดท้ายได้ขาดลงไป คนเราจะรู้จักกันดีตอนที่เราทุกข์เนี่ยละ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เพื่อนแท้จะเห็นได้จากตอนที่เราแย่ที่สุด 

 

ตัวเราจะรู้ได้ดีว่าเราแย่ได้ขนาดไหน กำลังเป็นสิง่สำคัญ มันยิ่งแย่ลงไปอีกเมื่อกำลังใจที่ได้ไม่ได้มาจากในบ้านก่อน จะไม่มีกำลังใจเมื่อไม่มีเงินหรือคนใยบ้านไม่พอใจ คนเราเลือกเกิดเลือกครอบครัวไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะใช้ชีวิตและพยายามยอมรับมัน แม้มันยากมากที่จะทำได้ ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่ไม่รักลูก คำพูดนี้อาจจะถูกหรือไม่ถูก แต่ถ้ามันจริงคงไม่มีพ่อแม่ทอดทิ้งลูก ไม่มีคำว่าพ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน คงไม่มีคำว่าพ่อแม่ขายลูกกิน เรารู้ว่าครอบครัวเป็ยยังไง แต่ทุกครั้งที่คิดทำให้เรายิ่งโดดเดี่ยวมากยิ่งขึ้น เพราะความจริงมักทำให้เราเจ็บปวดเมื่อเรายังรับมันไม่ได้ แต่ในเมื่อเราหรีไม่พ้นเพราะคือความจริง ดังนั้นเราต้องหาหนทาง การอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตเคนเดียวก็ดีทำให้เราเข้มแข็งมากพอที่จะต่อสู้อะไรๆๆๆด้วยตัวคนเดียว โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งใคร เพราะตนเป็นที่พึ่งของตน

 

เราทำทีแค่ไหนเรารู้เป็พอ เพราะคนที่เค้าดูออกและทำงานเป็นเค้าก็ย่อมรู้ว่าเราทำอะไรบ้าง ต่างกับคนที่ไม่เคยว่าคนดีหรือมองแค่ว่าก้ทำตามหน้าที่ ก็ปล่อยเค้าไป เพราะสุดท้ายแล้วคนที่เราทำให้เค้าไม่รู้และเค้าจนมุมเค้าก็สามารถหมุนคมดาบมาหาเรานั้นเอง ทำเท่าที่ทำได้ เพราะสุดท้ายร่างกายเราแย่เค้าก็ไม่ใช่คนที่มาดูแลเราที่โรงพยาบาล สุดท้ายก็เป็นครอบครัวและเพื่อนที่เรารักต่างหาก ดังนั้นทำดีที่สุดก็พอ โดนเฉพาะช่วงนี้ที่งานหนักหนามากมาย เราจะพยายามผ่านมันไปให้ได้ เดือนหน้าว่าจะไปทะเลสักสองวันเผื่อพักผ่อน แต่สัญญากับตัวเองว่าจะต้องสะสางงานทั้งหมดก่อนนะ แล้วไปพักผ่อน  ช่วงท้ายปีจะผ่อนงานลงแล้ว จากนั้นก็จะเที่ยวๆๆๆไปถึงช่วงสงกราต์ปีหน้า และจะกลับมาเตรียมตัวเรื่องย้ายกลับ เพราะจะอยู๋แค่สิ้นปีหน้า แม้ว่าจะทุกสาหัสเพียงใด บอกกับตัวเองตอนนี้ว่าสักวันวันนั้นก็ต้องมาถึงอยู่ดี ดังนั้นจะพยายามเดินไปอย่างมีความสุขที่สุขจนถึงวันนั้น

 

ตอนนี้ตากนะตุกมาจะอาทิตย์หนึ่งแล้ว ถ้ายังกระตุกไปเรื่อยๆๆคงกลับไปตรวจตอนเดือนตุลาเพราะอ่านเจอมาว่า เกี่ยวกับปลายประสาท อะไรๆๆกฌปลายประสาท แต่เรารู้อยูแล้วว่าเรามีปัญหากับเรื่องของในสมอง  หวังว่าเราจะไม่ตายก่อนพ่อกับแม่  จะพยายามให้พ่อแม่มีความสุขจนวันสุดท้าย  แลละหลังจากนั้นขอเป็นเราที่ตามไปในสุขภพ ดังนั้นจะพยายามรักษาตัวเองเพื่อให้อายุยาวกว่าพ่อและแม่ จะทำให้คนรอบมีความสุขโดยที่เราจะสุขเมื่อให้เราได้ให้ และอยากช่วยเหลือปลาน้อยให้มีบ้านที่สมบูรณ์เพราะเราทำร้ายบ้านเค้า และเค้าไม่สามารถสร้างบ้านเค้าได้เอง เราขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยรับผิดชอบต่อโลกใบนี้


TH Trip in July Blue mode for working

     Share

<< ขอแปะไว้ก่อนนะค่ะshopping update >>


Posted on Sun 31 Jul 2011 19:02

wh0cd256307 <a href=http://lisinopril0.top/>zestoretic</a> <a href=http://metformin-online.party/>metformin</a> <a href=http://buyazithromycin.info/>azithromycin price</a> <a href=http://celebrex-generic.party/>celebrex generic</a> <a href=http://buytoradol.in.net/>toradol pain shot</a> <a href=http://zoloft-5.top/>more help</a> <a href=http://flagyl-online.us/>medicine flagyl</a> <a href=http://genericwellbutrin.us/>generic wellbutrin</a> <a href=http://acyclovircream.date/>order acyclovir</a> <a href=http://motrin-online.trade/>recommended site</a>
Caseyrox   
Sat 21 Jan 2017 16:00 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh