Calendar
 
  Last Diary
 
Company Activity
Guests in June
New Baby = Gucci Pink PVC
New SOFA, Universal 5th times
Songkran @ Suan Phueng
All about Fashion
Urgent trip to BKK {FULL}
Urgent trip to BKK
ลาพักร้อน
CNY @ JB, Malaysia
Shabu Shabu -- Marina
HBD to me ==27== ^_^
เกาะเต่า เกาะนางหยวน
หมู่เกาะอ่างทอง
เกาะพงัน
Christmas 2010 and New Year 2011
D&D, Zouk Party and Chanel Day
ต้อนรับวันพ่อ
First time at Sky Park, Marina Bay Sands.
KL - Genting Hihgland Trip
BR Friends at Singapore
November 2010
ทริปเมืองไทยครั้งแรก
รับพี่ชายที่สนามบิน
ตะลอนทัวร์
ลันล้ากันดีกว่า
Mid-Autumn Festival ++ Kite Festival
Happy new year Malaysia & SHopping Mode of September
G11
Shopping Mode ++ New Room
Lady Night at City Space
National Day ++ Hard Rock@Sentosa
ป่วย -- กินข้าว @Central
My mom comes back to Thailand ++ Shopping
2nd Day in SG @ Merlion and Universal
First Day in Singapore
Fly to Singapore
Farewell with KU - preparation
Final @ Lake Heaven
  Favourite Diary
  Pookky
พี่ปิ่น
พี่ยุ้ย
เพียว
พี่นุ่น
เล็ก
แจง
  Counter
       


  KL - Genting Hihgland Trip  

KL - Genting Highland Trip

@Changi Airport

ทริปนี้เริ่มต้นด้วยเดินทางโดย แอร์เอเชีย ค่าตั๋วไปกลับทั้งหมด สองพันห้า ถูกมากมาย เครื่องออกเจ็ดโมงครึ่ง ต้องตื่นแต่ตีห้า แถมโดนชาร์ตอีกครึ่งหนึ่งขอองค่ารถเพราะยังไม่หกโมงเช้า  หิวแต่ร้านยังไม่เปิด ฝากท้องไว้กับ คอฟฟี่บีน ได้เวลาเครื่องออกก็ลัดฟ้าไป พอขึ้นเครื่องมาเห็นสิงโป เกาะอักเล็ดมาก เล็ดจิดเดียว แต่น่าทึ่งมาก เพราะเป็นอันดับหนึ่งของ SEA เพราะคนส่วนใหญ่ตั้งใจทำงาน


KL Genting Hihgland Trip

 

@LCCT Airport

เทอร์มินอลนี้ไว้สำหรับโลวคอส แต่ว่าลงมาปุ๊ปนึกว่าตัวเองอยู่เวียดนามมากกว่า  เวลาที่อยู่ที่นี้ ค้นหาคำตอบตลอดว่า มาเลเซียเจริญกว่าเราไหน ได้คำตอบว่าไม่ บ้านเราเจริญกว่า อิอิ นั่งรถบัสเพื่อนไปเก้นติ้ง แต่รอบรถต้องรอสองชั่วโมง เลยไป KL Sentral เพื่อต่ออีกที ทำเวลา แต่เมื่อไปถึงรถก็ไม่มีอีก เลยนั่งแทกซี่ไปพันหนึ่ง เอาว่ะ ไม่อยากรอถึงสองชั่วโมง

KL Genting Hihgland Trip

 

@AWANA Hotel

เราเลือกพักที่นี้ ไม่ผิดหวังจริงๆๆ ค่าห้องสองพันกว่าบาท มีรถรับส่งกระเช้า และเกนติ้งฟรีด้วย ประหยัดค่ารถเยอะเลย ที่นี้คนส่วนใหญ่มาเพื่อเล่นกอล์ฟกัน กรีนฟิวสวยมาก

KL Genting Hihgland Trip

 

@Genting Theme Park

ค่าเข้าประมาณสี่ร้อย ถูกกว่าดรีมเวิล์ดบ้านเรา ฮ่าๆๆ เครื่องเล่นยังไม่เปิดเพราะบำรุงและลองเครื่องอยู่ ยืนเรากันไป เล่นอย่างอื่นกันไป แล้วก็ได้เล่น อิอิ แต่จะบอกว่าเล่นไม่หมดอ่ะ มีที่ปิดอยู่ เบื่อมาก สู้ตอนไปฮ่องกะเซินเจิ้นไม่ได้เลย

จากนั้นก็ถ่ายรูปกันเหมือนอยู่เกาหลีญี่ปุ่นเลย หนาวมาก ทั้งลม ทั้งไอน้ำ ไม่ต้องไปเกาหลีแล้ว ฮ่าๆๆ

KL Genting Hihgland Trip


KL Genting Hihgland Trip

KL Genting Hihgland Trip 

@Casino

ขาดไม่เลยชีวิตการพนันเนี่ย ไปนั่งๆๆชิวๆๆ ตื่นเต้น ก็ได้มาหกร้อย ภายในหนึ่งชั่วโมง  ตามสูตรเรา เรียบร้อยไป  ยิ่งดึกยิ่งหนาว อุณหภูมิอยู่ประมาณ สิบถึงสิบห้า

 

@KL - PETRONAS Tower

ตอนเช้าลงมาที่ KL นั่งรถฟรีชั่วโมงเดียว ไปห้าง Suria Galleria มีทุกอย่างจริงๆๆ เลยได้สอยกางเกง Topshop มาสองพัน เพราะที่สิงสองพันกว่า แต่ส่วนใหญ่ที่นี้แพงกว่าสิงค์อยู่ดี แล้วก็ไปตึกแฝด แต่ไม่ได้ไป KL Tower เลย

KL Genting Hihgland Trip

 

KL Genting Hihgland Trip

@KL --> SIN

เกิดเรื่องเพราะตกเครื่องบิน เครื่องดีเลย์ แต่ดันออกก่อน ที่สำคัญมั่วแต่นั่งกินแมค งานที่ไม่โทษใครหรอก โทษตัวเองที่ไม่ขอตัวออกมาก่อน มัวแต่อยู่กับเพื่อน ก็โดนไปอีกพันห้าค่าตั๋ว

KL Genting Hihgland Trip

 

๑ ตอนนี้แม่เข้า รพ สงสารแม่มากมาย เรามีกันสามคน เพราะญาติอยู่ต่างจังหวัด แม่ต้องมา รพ ตั้งแต่ตีสี่ นั่งแทกซี่มาคนเดียว ซึ่งถ้าไม่หนักจริงแม่จะรอจนเช้า เป็นไข้ปวดตัวมาสองวันแล้วไม่หาย มาถึง รพ หมอก็ยังไม่เชื่อไข้เลือดออกมาเจอเอาวันที่สาม ดีนะแม่ไม่เป็นไรก่อน แต่วันแรกดันเจอกรวยไตอักเบ อะไรว่ะเนี่ย กรูจะเชื่ออะไรดี ตอนแรกคิดว่าถ้าไม่ดีขึ้น จะบินกลับไทย แต่ตอนนี้โอเคขึ้นแล้ว แต่ออกไม่ได้ เพราะเกร็ดเลือดยังต่ำ ยังไม่ปลอดภัยถ้าต้องกลับบ้าน เลยบอกแม่อยู่ต่อไป อยู่บ้านไม่มีใคร

 

๑ นี้คือสิ่งที่เราเคยคิดไว้ก่อนมาว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างนี้จะทำไง มันเป็นสามเหตุที่เราเคยปฎิเสธไม่มาที่นี้ ใครไม่เข้าใจก็ไม่รู้หรอก การที่มาที่นี้เพื่อได้เงินเยอะขึ้น มันจะคุ้มไหม หากคุณต้องแลกกับทุกอย่าง โดยเฉพาะครอบครัว ขนาดแม่ยังเปลี่ยนความคิดใหม่ ปรกติแม่จะคิดแต่เรื่องเงิน แต่งานนี้ทำให้แม่รู้ว่า เงินไม่ได้มีความหมาย เท่ากับครอบครัวเลย แม่พูดเองว่าไม่ต้องมีเงินก็ได้ แม่ยอม แค่ขอให้เราอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน มันทำให้เรามีกำลังอยู่ต่อ อยู่เพื่อนรอวันที่จะกลับไปหาพ่อกับแม่ แต่ตอนนี้ขอทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ขอซื้อรถและผ่อนให้หมด และจะกลับแล้ว ป่านนั้นคงสองปีพอดี

 

๑ ขอขอบคุณเพื่อนรัก เต้ยและกิ๊ก ที่เป็นห่วงและช่วยดูแลแม่แทนเรา ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากกิ๊บ ขอบคุณความเป็นห่วงจากทุกคน เหตุการณ์นี้ทำให้เราค้นพบสัจธรรมหลายข้อเลย

 

๑ เริ่มลงัวกับการอยู่ที่นี้ เพราะมีเพื่อนรักเพิ่ม ตอนนี้มีอยู่สาม มันทำให้เราคลายเครียดลงบ้าง เบื่อก็แต่งาน ฮ่าๆๆ เบื่อหนักหนา แต่เรายังดีกว่าคนอื่นเยอะ คนอื่นๆๆเจอเยอะกว่าเรา เราก็คิดแบบนี้ ทำให้ดีที่สุด ทำได้เท่าที่นี้แหละ

 

๑ เวลาผ่านไปเร็วมาก เหลืออีกเดือนก็ได้กลับบ้าน แตต้นปีหน้านะสิ กลับทุกเดือนเลยเพราะมีธุระตลอด ต้องแพลนวันหยุดปีหลังดีๆๆ ไม่งั้น พักร้อนหมด

 

๑ จะสิ้นเดือนแล้ว เคลียร์หนี้สินอีกแล้ว และก็ถึงเวลาชอปปิ้ง ของหมดอื้อเลย อาทิตย์เจอกันว่าเทย่าจะชอปอาราย


๑ ทริปเกาหลีเลื่อนไป ได้หนาวจากเกนติ้งแล้ว  ตอนนี้เก็บเงินๆๆๆๆ อย่างเดียว ชอบๆๆๆ กลัวจังแหะ จะติดแงกอยู่นี้หลายปี เอานะ เราเชื่อว่าเบื้อบนเลือกสิ่งที่ดีให้เราเสมอ เพราะที่ผ่านมาหลายอย่างที่เข้ามาเป็นสิ่งที่ดีตลอดให้เราได้เรียนรู้ และรู้ค่าของคนที่เรารักและรักเรา และโลกใบนี้

     Share

<< BR Friends at SingaporeFirst time at Sky Park, Marina Bay Sands. >>


Posted on Sun 21 Nov 2010 12:09

wh0cd622253 <a href=http://nexium365.us.com/>nexium</a> <a href=http://adalat.us.com/>adalat online</a> <a href=http://ampicillin.us.com/>principen</a>
Brettbef   
Sun 18 Jun 2017 9:03 [2]
 

Whoever wrote this, you know how to make a good arlcite.
Gerry   
Wed 15 Jan 2014 20:41 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh